ปาฏิหาริย์ไฟไหม้ลานการแสดงตลาดน้ำอโยธยาพระพุทธรูปไม่ระคายผิว

ศาลาทรงธรรมมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประดิษฐานอาทิ พระพุทธรูปนาคปรก หน้าตัก 15 นิ้วเป็นพระประธาน ฤษีชีวก พ่อแก่ พระสยามเทวาธิราช พระมหาบูรพกษัตราแห่งกรุงศรีอยุธยาหลายพระองค์ ไฟไหม้แต่ไม่ระคายผิว เตรียมสร้างใหม่อลังการ

วันที่ 16 มิถุนายน 2561

ปาฏิหาริย์ไฟไหม้ลานการแสดงตลาดน้ำอโยธยาพระพุทธรูปไม่ระคายผิว จากกรณีที่ เกิดเหตุเพลิงไหม้ ที่ตลาดน้ำอโยธยา บริเวณลานการแสดง(กลางเกาะ) ต.ไผ่ลิง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อช่วงเช้าพบความเสียหายเป็นส่วนของเวทีการแสดง ซึ่งมีความกว้าประมาณ 6 เมตร และส่วนของหลังคา และยังมีระบบเครื่องเสียงและอุปกรณ์ประกอบการแสดงทั้งหมดไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตค่าเสียหายกว่า 1 ล้านบาท

เวลา 15.00 น.วันที่ 16 มิถุนายน 2561 นายชัชวาล  เจริญโพธิ์ ผู้จัดการตลาดน้ำอโยธยา พาผู้สื่อข่าวเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบพ่อค้า แม่ค้า และนักแสดงร่วม 100 คนกำลังจุดธูปไหว้พระพุทธรูปและสิ่งศักดิ์ในศาลาทรงธรรม ซึ่งหลังคาถูกไฟไหม้แต่พระพุทธรูปและสิ่งศักดิ์จำนวนมากเกิดปาฏิหาริย์ไม่ถูกไฟเผาเลยสร้างความศรัทธาให้แก่ผู้พบเห็นและพูดต่อๆกันทางตลาดน้ำอโยธยาเตรียมสร้างศาลาทรงธรรมหลังใหม่ให้ผู้คนและนักท่องเที่ยวได้มาสักการะบูชาต่อไป

นายปราบ  ศักดิ์เดช ครูสำนักดาบ ส.พุทไธศวรรย์ กล่าวว่า ศาลาทรงธรรม ครู บาอาจารย์ อยู่ติดกับลานการแสดงถูกไฟไหม้เป็นที่สักการะบูชาของนักแสดงกว่า 20 ชีวิต ที่แสดงละครอิงประวัติศาสตร์ ที่รักชาติ รักแผ่นดิน และบูชาไหว้ครูทุกวันที่ 5 พฤษภาคมของทุกปี ตอนนี้เหล่านักแสดงย้ายไปแสดงที่เกาะกลางคุ้มขุนแผนให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันเหมือนเดิม ส่วนที่บริเวณนี้จะปรับปรุงซ่อมแซมให้ยิ่งใหญ่อลังการมากกว่าเดิม

 

นายชัชวาล  เจริญโพธิ์ ผู้จัดการตลาดน้ำอโยธยา กล่าวว่าศาลาทรงธรรมมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประดิษฐานอาทิ พระพุทธรูปนาคปรก หน้าตัก 15 นิ้วเป็นพระประธาน  ฤษีชีวก พ่อแก่ พระสยามเทวาธิราช พระมหาบูรพกษัตราแห่งกรุงศรีอยุธยาหลายพระองค์ เป็นที่สักการบูชาของนักแสดง และพ่อค้า แม่ค้าในตลาดน้ำอโยธยา หลังจากลานการแสดงถูกไฟไหม้เสียหายจำนวนมากแต่พระพุทธรูปไม่ถูกไฟเผาซึ่งเชื่อว่าเกิดจากความศักดิ์สิทธิ์จึงเตรียมสร้างศาลาทรงธรรมหลังใหม่ให้ผู้คนและนักท่องเที่ยวได้มาสักการะบูชาเพื่อเป็นสิริมงคล ต่อไป และตลาดน้ำอโยธยายังเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ตามปกติ

 

ข่าวประกาศนิวส์ล่าสุด

วันที่ 18 กรกฎาคม 2561 :ระทึก!!พ่อค้ายาบ้าเหิมเกริมแย่งปืน อส.กระสุนทะลุแขนและขาฝ่าวงล้อมหนีแต่ไม่รอด


วันที่ 6 กรกฎาคม 2561 :ตำรวจวังน้อยตามล่าโจรงัดตู้เอทีเอ็มรถติดหล่มเผาทิ้งอำพรางคดี


วันที่ 29 มิถุนายน 2561 :ผู้ว่ากรุงเก่านำทีมจับหลี่ถังเฟสปลอมลวงคนโอนเงินช่วยเหลือ 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง


วันที่ 16 มิถุนายน 2561 :ปาฏิหาริย์ไฟไหม้ลานการแสดงตลาดน้ำอโยธยาพระพุทธรูปไม่ระคายผิว


วันที่ 16 มิถุนายน 2561 :ไฟไหม้ลานการแสดงตลาดน้ำอโยธยากลางเกาะไม่กระทบส่วนอื่นๆเปิดเข้าปกติ


วันที่ 21 พฤษภาคม 2561 :ผู้ต้องหาแหกเรือนจำกรุงเก่านาน 3 ปีตำรวจกดดันกราบขอโทษผู้คุมขอเข้าเรือนจำต่อ


วันที่ 11 พฤษภาคม 2561 :สลด!พ่อผูกคอตายทิ้งลูก 9 เดือนนอนร้องไห้


วันที่ 3 พฤษภาคม 2561 :จอมโจรตี๋ใหญ่ 2 แหกคุกหนีตำรวจล่องหน


วันที่ 24 เมษายน 2561 :อุบัติเหตุรถกระบะพุ่งชนท้ายรถ บ.ข.ส.พังยับคนขับติดในซากรถ


วันที่ 16 เมษายน 2561 :โชว์เฟอร์รถบัสหลับในตกร่องกลางถนนหวิดตายหมู่


วันที่ 15 เมษายน 2561 :อุบัติเหตุสยอง!!!กระบะขนคนไปเล่นน้ำชนท้ายสิบล้อตาย-เจ็บเกลื่อนถนนอยุธยา-เสนา


วันที่ 10 เมษายน 2561 :ดับอนาถ!!หกล้อพุ่งชนท้ายรถพ่วงบรรทุกปูนเมียดับลูก-ผัวเจ็บ