พ่อเมืองกรุงเก่ามอบศูนย์ดำรงธรรมช่วยเด็กนักเรียนเกรด 0 ครูให้เรียนซ้ำชั้นสรุป”ซ่อมได้”

ดร.สุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผวจ.พระนครศรีอยุธยา เป็นห่วงนักเรียนหญิงโรงเรียนผักไห่(สุทราประมุข)อ.ผักไห่ สอบตกวิชาดนตรีสากลครูให้ซ่อมเป่าขลุ่ยดนตรีไทยเป่าไม่ได้ให้คัดตัวโน๊ตสากล 285 หน้าส่งไม่ทันให้เรียนซ้ำชั้นม.4 มอบให้ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเร่งแก้ไขช่วยเหลือแล้วทางโรงเรียนให้ซ่อมได้และขึ้นเรียนม.5 ได้แต่เด็กนักเรียนขอไปเรียนโรงเรียนอื่น

วันที่ 11 มิถุนายน 2561

 พ่อเมืองกรุงเก่ามอบศูนย์ดำรงธรรมช่วยเด็กนักเรียนเกรด 0 ครูให้เรียนซ้ำชั้นสรุป”ซ่อมได้” ดร.สุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผวจ.พระนครศรีอยุธยา เป็นห่วงนักเรียนหญิงโรงเรียนผักไห่(สุทราประมุข)อ.ผักไห่ สอบตกวิชาดนตรีสากลครูให้ซ่อมเป่าขลุ่ยดนตรีไทยเป่าไม่ได้ให้คัดตัวโน๊ตสากล 285 หน้าส่งไม่ทันให้เรียนซ้ำชั้นม.4 มอบให้ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเร่งแก้ไขช่วยเหลือแล้วทางโรงเรียนให้ซ่อมได้และขึ้นเรียนม.5 ได้แต่เด็กนักเรียนขอไปเรียนโรงเรียนอื่น

 

 เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 11 มิถุนายน 2561 ณ  ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ดร.สุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผวจ.พระนครศรีอยุธยา มอบหมายให้นางสยุมพร กุลสุ หัวหน้าสำนักบริหารยุทธศาสตร์กลุ่มจังหวัด กลุ่มจังหวัดภาคกลาง ปฏิบัติงาน ณ  ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานดำเนินการแก้ไขปัญหาเด็กนักเรียนเรียนซ้ำชั้นโดยมีนางพูนสุข ชลาลัย อายุ 58 ปี ผู้ปกครอง    นางสาวธนภรณ์ ชลาลัย อายุ 17 ปี ลูกสาวเรียนอยู่ชั้น ม.4 นางนันทนา ชมชื่น ผอ.โรงเรียนผักไห่ นายศักดิ์ชาย อมะรักษ์ ครูสอนวิชาดนตรีสากลและทหาร สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพระนครศรีอยุธยา เขต 3 เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมหาทางออกนานกว่า 2 ชั่วโมง

นางนันทนา ชมชื่น ผอ.โรงเรียนผักไห่ กล่าวว่าในการแก้ปัญหาครั้งนี้จะให้ครูด้านวิชาการช่วยตรวจสอบและรับนางสาวธนภรณ์ ชลาลัย อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.4 เรียนต่อ ม.5 พร้อมให้แก้วิชาดนตรีที่ตกเพื่ออนาคตของเด็กแต่มีข้อแม้ว่าต้องตั้งใจเรียนให้มากกว่านี้ครูทุกคนอยากเห็นลูกศิษย์ได้ดีทุกคน ส่วนกฎระเบียบข้อบังคับของทางโรงเรียนจะได้ประชุมกับคณะกรรมการโรงเรียนเพื่อหาทางแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้น เพื่ออนาคตของนักเรียน

นายศักดิ์ชาย อมะรักษ์ ครูสอนวิชาดนตรีสากล กล่าวว่าทางตนยินดีให้นักเรียนสอบแก้ตัวและจะหางานที่สอบแก้ตัวให้ง่ายกว่าการเป่าขลุ่ย ส่วนครูได้ทำหน้าที่ดีที่สุดแล้วไม่มีการกลั่นแกล้งใดๆ

นางสาวธนภรณ์ ชลาลัย อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.4 กล่าวว่าตนจะสอบแก้ตัววิชาดนตรี ที่โรงเรียนผักไห่ และขอใบรับรองการศึกษาระดับชั้นม.4 เพื่อนำไปเรียนต่อที่โรงเรียนแห่งใหม่แต่ยังไม่ทราบโรงเรียนเพราะจิตใจกังวลต่างๆนานา ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยตนในครั้งนี้

 นายวรากร รื่นกมล ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย(คณะกรรมการ)กล่าวว่าในที่ประชุมทุกหน่วยงานเห็นตรงกันช่วยนางสาวธนภรณ์ ชลาลัย อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.4 ได้เรียนต่อชั้นม.5 และสอบแก้ตัวได้เพื่ออนาคตของเด็ก หากเด็กเรียนต่อที่เดิมจะหมดปัญหา หากเด็กไปเรียนโรงเรียนแห่งใหม่จะมีปัญหาเรื่องเวลาเรียนเพราะโรงเรียนได้เปิดการเรียนการสอนมาแล้วประมาณ 1 เดือน อย่างไรก็ตามขอฝากให้ผู้ปกครองและเด็กคิดดูอีกครั้ง

 

 

 

 

ข่าวประกาศนิวส์ล่าสุด

วันที่ 9 สิงหาคม 2561 :โรงเรียนวัดป่าโคร่วมกับครูแดร์อบรมยาเสพติด


วันที่ 18 มิถุนายน 2561 :เทศบาลกรุงเก่าสนับสนุนอาหารกลางวันโรงเรียนกว่า 7 ล้านบาท


วันที่ 12 มิถุนายน 2561 :ช้างเตะบอลรณรงค์ไม่เล่นการพนันฟุตบอลโลก


วันที่ 11 มิถุนายน 2561 :พ่อเมืองกรุงเก่ามอบศูนย์ดำรงธรรมช่วยเด็กนักเรียนเกรด 0 ครูให้เรียนซ้ำชั้นสรุป”ซ่อมได้”


วันที่ 8 มิถุนายน 2561 :แม่พาลูกสาวม.4ร้องศูนย์ดำรงธรรมครูให้เรียนซ้ำชั้น


วันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 :สภาอุตสาหกรรม แจกจักรยาน แก่นักเรียนยากจนอยุธยา 100 คัน


วันที่ 7 กันยายน 2560 :คาลเท็กซ์เติมพลังปัญญา ปลูกต้นกล้าเยาวชน ปี 3”


วันที่ 4 สิงหาคม 2560 :โรงเรียนปัณณวิชญ์จัดงานสัปดาห์ห้องสมุด ยิ่งใหญ่


วันที่ 15 มกราคม 2560 :อัจฉริยะเด็กปัณณวิชญ์


วันที่ 19 ธันวาคม 2559 :จับยาบ้าเครือข่ายเจ๊หมวยยึดทรัพย์กว่า 2 ล้าน


27 ก.ย. 2559 :สื่อความรู้เกี่ยวกับอาเซียน


วันที่ 9 กันยายน 2559 :คาลเท็กซ์ สานต่อโครงการเพื่อสังคม