แม่พาลูกสาวม.4ร้องศูนย์ดำรงธรรมครูให้เรียนซ้ำชั้น

นักเรียนหญิงโรงเรียนผักไห่-อยุธยาสอบตกวิชาดนตรีสากลครูให้ซ่อมเป่าขลุ่ยดนตรีไทยเป่าไม่ได้ให้คัดตัวโน๊ตสากล 285 หน้าส่งไม่ทันให้เรียนซ้ำชั้นม.4 แม่พามาร้องศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ขอให้หนูได้เรียนต่อม.5 เหมือนเพื่อนๆด้วย

วันที่ 8 มิถุนายน 2561

แม่พาลูกสาวม.4ร้องศูนย์ดำรงธรรมครูให้เรียนซ้ำชั้น นักเรียนหญิงโรงเรียนผักไห่-อยุธยาสอบตกวิชาดนตรีสากลครูให้ซ่อมเป่าขลุ่ยดนตรีไทยเป่าไม่ได้ให้คัดตัวโน๊ตสากล 285 หน้าส่งไม่ทันให้เรียนซ้ำชั้นม.4 แม่พามาร้องศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ขอให้หนูได้เรียนต่อม.5 เหมือนเพื่อนๆด้วย

 เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 8 มิถุนายน 2561 นางพูนสุข ชลาลัย อายุ 58 ปีอยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 5 ต.บ้านใหญ่ อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา พานางสาวธนภรณ์ ชลาลัย อายุ 17 ปี ลูกสาวเรียนอยู่ชั้น ม.4 โรงเรียนผักไห่(สุทราประมุข) ตั้งอยู่ หมู่ 7 ต.อมฤต อ.ผักไห่ ยื่นหนังสือร้องเรียนแก่นางสยุมพร กุลสุ หัวหน้าสำนักบริหารยุทธศาสตร์กลุ่มจังหวัด กลุ่มจังหวัดภาคกลาง ปฏิบัติงาน ณ  ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อขอความเป็นธรรมในกรณีที่ นายศักดิ์ชาย อมะรักษ์ ครูสอนวิชาดนตรีสากล (วิชาเสริม)ให้ลูกสาวเกรด 0 ซึ่งตกวิชาเดียวให้เรียนซ้ำชั้นม.4 และได้เข้าพบนางนันทนา ชมชื่น ผอ.โรงเรียนผักไห่ เพื่อขอให้ลูกสาวได้เรียนต่อ ม.5แต่ผู้อำนวยการโรงเรียนไม่คุยด้วยบอกว่าต้องเรียนซ้ำชั้นอย่างเดียว ตนเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงได้มาร้องเรียน

 นางสาวธนภรณ์ ชลาลัย นักเรียนชั้นม.4 กล่าวว่าตนได้เรียนหนังสือชั้นม.4 เทอม 1ได้สอบตกวิชาดนตรีสากล อาจารย์ศักดิ์ชาย อมะรักษ์ ได้สั่งให้แก้วิชาโดยการเป่าขลุ่ย ซึ่งเป็นดนตรีไทย ตนเองเป่าไม่เป็นเพราะตนเรียนดนตรีสากล พอเทอม 2 ได้ไปหัดเป่าขลุ่ยและไปขอสอบใหม่แต่อาจารย์ไม่ให้สอบแล้ว อาจารย์ได้ให้คัดลอกโน๊ตดนตรีในหนังสือเล่มหนาจำนวน 285 หน้า ในเวลา 2 อาทิตย์แต่ตนทำไม่ทัน พอโรงเรียนเปิดเทอมวันที่ 16 มิ.ย.61ไม่มีรายชื่อขึ้นชั้นม.5 ครูและผอ.ให้เรียนซ้ำชั้นม.4 หนูอยากเรียนต่อไม่อยากหยุดเรียน

นางพูนสุข ชลาลัย กล่าวต่อว่า ตนเคยไปร้องศูนย์ดำรงธรรมอำเภอผักไห่ และเขตการศึกษาเรื่องก็เงียบตนอยากให้ลูกสาวแค่ได้เรียนต่อชั้นม.5 เท่านั้น ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยาที่ได้รับเรื่อง

 ทางด้านนายธีรวัฒน์ วรรณนุช ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพระนครศรีอยุธยา เขต 3 กล่าวว่าเรื่องดังกล่าวได้รับรายงานแล้วเบื้องต้นคาดว่านักเรียนกับครูอาจจะสื่อสารกันผิดซึ่งทางโรงเรียนต้องดูแลนักเรียนแก้ปัญหาให้เด็กการเรียนปัจจุบันใช้ระบบเกรด เด็กมาเรียนได้ส่วนวิชาที่ตกก็แก้ให้เรียบร้อย กรณีนี้ได้ให้รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพระนครศรีอยุธยา เขต 3 ลงไปแก้ไขแล้ว

 

ข่าวประกาศนิวส์ล่าสุด

วันที่ 9 สิงหาคม 2561 :โรงเรียนวัดป่าโคร่วมกับครูแดร์อบรมยาเสพติด


วันที่ 18 มิถุนายน 2561 :เทศบาลกรุงเก่าสนับสนุนอาหารกลางวันโรงเรียนกว่า 7 ล้านบาท


วันที่ 12 มิถุนายน 2561 :ช้างเตะบอลรณรงค์ไม่เล่นการพนันฟุตบอลโลก


วันที่ 11 มิถุนายน 2561 :พ่อเมืองกรุงเก่ามอบศูนย์ดำรงธรรมช่วยเด็กนักเรียนเกรด 0 ครูให้เรียนซ้ำชั้นสรุป”ซ่อมได้”


วันที่ 8 มิถุนายน 2561 :แม่พาลูกสาวม.4ร้องศูนย์ดำรงธรรมครูให้เรียนซ้ำชั้น


วันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 :สภาอุตสาหกรรม แจกจักรยาน แก่นักเรียนยากจนอยุธยา 100 คัน


วันที่ 7 กันยายน 2560 :คาลเท็กซ์เติมพลังปัญญา ปลูกต้นกล้าเยาวชน ปี 3”


วันที่ 4 สิงหาคม 2560 :โรงเรียนปัณณวิชญ์จัดงานสัปดาห์ห้องสมุด ยิ่งใหญ่


วันที่ 15 มกราคม 2560 :อัจฉริยะเด็กปัณณวิชญ์


วันที่ 19 ธันวาคม 2559 :จับยาบ้าเครือข่ายเจ๊หมวยยึดทรัพย์กว่า 2 ล้าน


27 ก.ย. 2559 :สื่อความรู้เกี่ยวกับอาเซียน


วันที่ 9 กันยายน 2559 :คาลเท็กซ์ สานต่อโครงการเพื่อสังคม