หยุดไม่อยู่!!!กระแสออเจ้า ต่างชาติแต่งชุดไทย คุณนายผู้ว่านำทัพตามรอยบุพเพสันนิวาส

นายกเหล่ากาชาดกรุงเก่า เกาะกระแสออเจ้า จูงมือสมาชิกเหล่ากาชาดเกือบ 100 คน ตามรอยละครบุพเพสันนิวาส เก็บภาพออเจ้าลายครามเมืองมรดกโลก ส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดฯ

วันที่ 13 มีนาคม 2561

หยุดไม่อยู่!!!กระแสออเจ้า ต่างชาติแต่งชุดไทย คุณนายผู้ว่านำทัพตามรอยบุพเพสันนิวาส นายกเหล่ากาชาดกรุงเก่า เกาะกระแสออเจ้า จูงมือสมาชิกเหล่ากาชาดเกือบ 100 คน ตามรอยละครบุพเพสันนิวาส เก็บภาพออเจ้าลายครามเมืองมรดกโลก ส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดฯ

วันนี้ (13 มี.ค. 61) แพทย์หญิงสุวรรณา ไชยชุมศักดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นำสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดฯ ทั้งชายและหญิง เกือบ 100 คน แต่งกายด้วยผ้าไทยย้อนยุค ลงพื้นที่เยี่ยมชมและถ่ายภาพตามวัดและโบราณสถานต่างๆ ภายในเมืองมรดกโลกของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ถูกใช้เป็นฉากประกอบการแสดงละครไทยย้อยยุค ในสมัยกรุงศรีอยุธยา เรื่อง บุพเพสันนิวาส เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้กับจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ภายหลังจากละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส ซึ่งเป็นละครไทยย้อนยุคในสมัยกรุงศรีอยุธยา ได้เริ่มออกอากาศให้ประชาชนได้รับชม จนเกิดกระแสตอบรับเป็นอย่างดีและกำลังโด่งดังไปทั่วประเทศไทยอยู่ในขณะนี้ ทำให้หลายวันที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางมาจากหลายจังหวัด ต่างแต่งกายด้วยผ้าไทยย้อนยุค เดินทางมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึกตามสถานที่ต่างๆ ที่ใช้เป็นฉากในการแสดง โดยเฉพาะวัดไชยวัฒนาราม ซึ่งเป็นสถานที่ที่แม่นางออเจ้า หรือ นางเอกในเรื่อง ใช้เป็นฉากเปิดตัว ซึ่งในวันนี้ คุณนายผู้ว่าฯ อยุธยา ได้นำสมาชิกเหล่ากาชาดฯ เดินทางตามรอยละครด้วยการไปถ่ายภาพตามสถานที่ที่ใช้ในการแสดง เช่น วัดไชยวัฒนาราม วัดพระศรีสรรเพชญ์ วัดพุทไธศวรรย์ และวัดพระราม เพื่อเป็นการร่วมกันส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดฯ ทำให้พี่น้องประชาชนทุกรุ่นทุกวัยติดกันตรึม และแห่กันมาแต่งกายด้วยชุดผ้าไทย เดินทางมาสถานที่จริงเพื่อเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึกเป็นจำนวนมาก

               เช่นเดียวกับ  น.ส.จูดี แมสซิว(judita madziute)  และ น.ส.อินเดย์ เลาโดนิว (indre raudoniute)  มาจากประเทศลิทัวเนีย มาพร้อมกับ น.ส. ไอรินทร์  สุรังค์สุริยกุล  นักท่องเที่ยวชาวไทย  โดยทั้งสองสาวกล่าวว่า  วันนี้ดีใจที่ได้แต่งชุดไทยมาเที่ยวในครั้งนี้รู้สึกพิเศษมากที่ได้แต่งชุดไทยและมาเที่ยวในครั้งนี้ และอยากจะเชิญชวนทุก ๆ คนมาเที่ยวเมืองไทยและแต่งตัวด้วยชุดไทยให้เป็นวัฒนธรรมของไทยและค่านิยมที่ดี  เนื่องจากโบราณสถานและวัดวาอารามให้ท่องเที่ยวมากมายซึ่งทั้งสองเมื่อเดินทางกลับประเทศจะเชิญชวนเพื่อนๆ  มาเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มาแต่งกายด้วยชุดไทยด้วย

   ขณะเดียวกันก็มีศิลปินตลก เต็งหนึ่ง ดอกกระโดน และวิลลี่ ผีก้าบก้าบ แต่งชุดนักรบโบราณ โดยทั้งสองบอกว่าติดตามข่าวจากสื่อต่างๆ และเป็นคนจังหวัดพระนครศรีอยุธยาด้วย จึงใช้เวลาว่างชวนกันมาแต่งชุดนักรบไทยมาเดิน ซึ่งรู้สึกภาคภูมิใจ เหมือนได้เป็นนักรบโบราณจริงๆ และจะใช้โอกาสนี้เผยแพร่เชิญชวนให้คนมาเที่ยวชมโบราณสถานในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ด้วย

                 น.ส.สุกัญญา เบาเนิด ผ.อ.อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ขณะนี้มียอดเข้าชมถึงวันละ 7 พันคนแล้ว ซึ่ง"วัดไชยวัฒนาราม" เมืองกรุงเก่าอยุธยาราชธานีไทย ที่มีอายุกว่า 388 ปี  เป็นพระอารามหลวงในสมัยอยุธยา  เป็นวัดที่มีความยิ่งใหญ่ตระการตามีสถาปัตยกรรมก่อสร้างที่ไม่เหมือนวัดอื่น ๆ ในอยุธยา.เป็นสถานที่ถวายพระเพลิงศพพระบรมศานุวงศ์เกือบทุกพระองค์  สถาปัตยกรรมที่ไปแล้วไม่ควรพลาดชม

 

 

 

ข่าวประกาศนิวส์ล่าสุด

วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 :ชาวกรุงเก่าตะลึง!!เรือพระที่นั่งอนันตนาคราช ร่วมงานแห่เทียนพรรษาทางน้ำ คลองเกาะเรียน ยิ่งใหญ่


วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 :อบจ.กรุงเก่า ส่งเสริมเปิดโลกทัศน์วัฒนธรรมริมสายน้ำ ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชื่อมโยงวิถีชีวิตชุมชน


วันที่ 25 กรกฎาคม 2561 :แห่เทียนพรรษาทางน้ำ อำเภอเสนา ยิ่งใหญ่ตระการตาเรือกว่า 200 ลำล่องแม่น้ำน้อย


วันที่ 30 มิถุนายน 2561 :"ฝ้ายทอใจ" ครั้งที่ 11 สร้างการเข้าถึง เข้าใจ ใช้เป็น ภายใต้แนวคิด “ผ้าขาวม้าสารพัดคิด”


วันที่ 18 มิถุนายน 2561 :กรุงเก่าเตรียมจัดเทศกาลหุ่นอยุธยานานาชาติ


วันที่ 13 มีนาคม 2561 :หยุดไม่อยู่!!!กระแสออเจ้า ต่างชาติแต่งชุดไทย คุณนายผู้ว่านำทัพตามรอยบุพเพสันนิวาส


วันที่ 12 มีนาคม 2561 : ลานวัฒนธรรม ราชมงคลสุวรรณภูมิ วาสุกรี(ไหว้พระรับพร ชมละคร นอนอยุธยา)


วันที่ 30 มกราคม 2561 :งานศิลป์กับศิลปินแห่งชาติ “สอนศิลป์ถิ่นมรดกโลก”


วันที่ 12 มกราคม 2561 :"ระลึกสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ชนะศึกยุทธหัตถี"


วันที่ 12 มกราคม 2561 :กรุงเก่าจัดพิธีไหว้แม่ย่านางเรือตามวิถีชีวิตสายน้ำ


วันที่ 26 สิงหาคม 2559 :สีสัน..นันทนาการอาเซียน


วันที่ 26 สิงหาคม 2559 :โครงการชุมชนมีดอรัญญิก ไปรษณีย์เพิ่มสุข