งานศิลป์กับศิลปินแห่งชาติ “สอนศิลป์ถิ่นมรดกโลก”

ศิลปินแห่งชาติ 3 สาขา(สาขาทัศนศิลป์ สาขาวรรณศิลป์ และสาขาศิลปะการแสดง) และผู้ทรงคุณวุฒิ จำนวน 25 ท่านร่วมถ่ายทอดองค์ความรู้ ซึ่งถือว่าเป็นวันสำเร็จในการสร้างความร่วมมือและเป็นเครือข่ายทางวัฒนธรรมระหว่างกรมส่งเสริมวัฒนธรรม และมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา

วันที่ 30 มกราคม 2561

งานศิลป์กับศิลปินแห่งชาติ “สอนศิลป์ถิ่นมรดกโลก”วันที่ 30 มกราคม 2561 ว่าที่ ร.ต.พิเชียน ลิมป์หวังอยู่ รอง ผวจ.พระนครศรีอยุธยา เป็นประธานพิธีเปิดโครงการถ่ายทอดงานศิลป์กับศิลปินแห่งชาติ ศิลปินแห่งชาติสัญจร“สอนศิลป์ถิ่นมรดกโลก” โดยมี นายประดิษฐ์ โปซิว รองอธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม ดร.เกษม บำรุงเวช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายก อบจ.ฯนางขนิษฐา คำจันทร์แก้ว วัฒนธรรมจังหวัดฯ ศิลปินแห่งชาติ ผู้ทรงคุณวุฒิ หัวหน้าส่วนราชการ คณาจารย์ เยาวชน ให้การต้อนรับ โดยความร่วมมือระหว่างกรมส่งเสริมวัฒนธรรม และมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา กำหนดงานระหว่างวันที่ 30-31 ม.ค.61  ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา

  ว่าที่ ร.ต.พิเชียน ลิมป์หวังอยู่ รอง ผวจ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยามีเอกลักษณ์ในมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมสอดคล้องตามคำขวัญ ที่ว่า “ราชธานีเก่า อู่ข้าวอู่น้ำ เลิศล้ำกานท์กวี คนดีศรีอยุธยา” เป็นโอกาสดีที่ศิลปินในจังหวัดรวมถึงคณะครูอาจารย์ เยาวชนได้รับความรู้และต่อยอดพัฒนาทักษะสร้างผลงานศิลปะทุกแขนงโดยท่านศิลปินแห่งชาติทุกสาขาให้ดียิ่งขึ้น ร่วมสืบสานงานศิลปวัฒนธรรมของอยุธยาให้ยั่งยืนต่อไป

   การจัดงานในครั้งนี้เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้ถ่ายทอดผลงานทางด้านศิลปะและวัฒนธรรม ได้รับเกียรติจากศิลปินแห่งชาติ 3 สาขา(สาขาทัศนศิลป์ สาขาวรรณศิลป์ และสาขาศิลปะการแสดง) และผู้ทรงคุณวุฒิ จำนวน 25 ท่านร่วมถ่ายทอดองค์ความรู้ ซึ่งถือว่าเป็นวันสำเร็จในการสร้างความร่วมมือและเป็นเครือข่ายทางวัฒนธรรมระหว่างกรมส่งเสริมวัฒนธรรม และมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา และสถานศึกษาในอยุธยาและจังหวัดใกล้เคียง

   โครงการนี้ทำให้ทุกคนได้ร่วมกันรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในฐานะที่ทรงเป็น “อัครศิลปิน” ผู้ทรงมีพระอัจฉริยภาพทางศิลปะหลายสาขา และทรงให้การอุปถัมภ์งานศิลปวัฒนธรรมไทยในทุกแขนง ในการพัฒนาชาติ นอกจากนี้ยังเป็นการเผยแพร่พระเกียรติคุณและพระอัจฉริยภาพทางด้านศิลปะของพระองค์ “อัครศิลปิน” ให้แผ่ไพศาล ให้ประชาชนชาวไทยได้เจริญตามรอยพระยุคบาทสืบสานพระบรมราชปณิธานในการอนุรักษ์ถ่ายทอด สืบสานมรดกทางศิลปวัฒนธรรมของชาติ

 

 

ข่าวประกาศนิวส์ล่าสุด

วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 :ชาวกรุงเก่าตะลึง!!เรือพระที่นั่งอนันตนาคราช ร่วมงานแห่เทียนพรรษาทางน้ำ คลองเกาะเรียน ยิ่งใหญ่


วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 :อบจ.กรุงเก่า ส่งเสริมเปิดโลกทัศน์วัฒนธรรมริมสายน้ำ ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชื่อมโยงวิถีชีวิตชุมชน


วันที่ 25 กรกฎาคม 2561 :แห่เทียนพรรษาทางน้ำ อำเภอเสนา ยิ่งใหญ่ตระการตาเรือกว่า 200 ลำล่องแม่น้ำน้อย


วันที่ 30 มิถุนายน 2561 :"ฝ้ายทอใจ" ครั้งที่ 11 สร้างการเข้าถึง เข้าใจ ใช้เป็น ภายใต้แนวคิด “ผ้าขาวม้าสารพัดคิด”


วันที่ 18 มิถุนายน 2561 :กรุงเก่าเตรียมจัดเทศกาลหุ่นอยุธยานานาชาติ


วันที่ 13 มีนาคม 2561 :หยุดไม่อยู่!!!กระแสออเจ้า ต่างชาติแต่งชุดไทย คุณนายผู้ว่านำทัพตามรอยบุพเพสันนิวาส


วันที่ 12 มีนาคม 2561 : ลานวัฒนธรรม ราชมงคลสุวรรณภูมิ วาสุกรี(ไหว้พระรับพร ชมละคร นอนอยุธยา)


วันที่ 30 มกราคม 2561 :งานศิลป์กับศิลปินแห่งชาติ “สอนศิลป์ถิ่นมรดกโลก”


วันที่ 12 มกราคม 2561 :"ระลึกสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ชนะศึกยุทธหัตถี"


วันที่ 12 มกราคม 2561 :กรุงเก่าจัดพิธีไหว้แม่ย่านางเรือตามวิถีชีวิตสายน้ำ


วันที่ 26 สิงหาคม 2559 :สีสัน..นันทนาการอาเซียน


วันที่ 26 สิงหาคม 2559 :โครงการชุมชนมีดอรัญญิก ไปรษณีย์เพิ่มสุข