ฉลองครบรอบ 24 ปีโรงพยาบาลราชธานี

ฉลองครบรอบ 24 ปี โรงพยาบาลราชธานี ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ด้านการผ่าตัดหัวใจ เครื่องมือทันสมัยกว่า 30 ล้าน ใหญ่สุดในภาคกลางตอนบนภาคภูมิใจของชาวอยุธยา

วันที่ 29 มิถุนายน 2559

ฉลองครบรอบ 24 ปี โรงพยาบาลราชธานี ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ด้านการผ่าตัดหัวใจ เครื่องมือทันสมัยกว่า 30 ล้าน ใหญ่สุดในภาคกลางตอนบนภาคภูมิใจของชาวอยุธยา

โรงพยาบาลราชธานี ตั้งอยู่เลขที่ 111 หมู่ 3 ถนนโรจนะ ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นโรงพยาบาลขนาด 253 เตียง ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2535 บริการรับใช้ประชาชนและพี่น้องชาวอยุธยามาถึงปัจจุบันด้วยความมุ่งมั่น และพัฒนามาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 24 ปีปัจจุบันมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจำนวน 50 คน พยาบาลกว่า 200 คน พนักงาน 700 คนเนื้อที่ 44 ไร่มีความพร้อมและสมบูรณ์ ทันสมัยมากที่สุดในแถบภาคกลางตั้งแต่อยุธยา-นครสวรรค์

นายแพทย์นพดล นพคุณ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล กล่าวว่าโรงพยาบาลตั้งขึ้นวันที่ 29 มิถุนายน 2535 อายุครบ 24 ปีตามสโลแกน “24 ปีที่มุ่งมั่นสู่ก้าวต่อไป มั่นคง และที่ท้าทาย” ทางโรงพยาบาลได้จัดงานขึ้นเป็นครั้งแรก ฉลองครบรอบ 24 ปี โรงพยาบาลราชธานี ซึ่งในวันที่ 29 มิ.ย.59 ได้จัดพิธีสงฆ์ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ที่ล่วงลับและเจ้ากรรมนายเวร และวันที่ 30 มิ.ย.59 นายประยูร รัตนเสนีย์ ผวจ.พระนครศรีอยุธยา ได้มาอวยพรและร่วมงานกิจกรรมต่างๆพร้อมแขกผู้มีเกียรติจำนวนมาก

ศูนย์โรคหัวใจรพ.ราชธานี เป็นศูนย์ที่โดดเด่นที่ทันสมัยเครื่องมือและอุปกรณ์ในการรักษากว่า 30 ล้านมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคหัวใจ ผ่าตัดหัวใจ ลิ้นหัวใจ ตรวจวินิจฉัยได้อย่างแม่นยำ รักษาทางยา การฉีดสี ตรวจดูเส้นเลือดหัวใจ บายพาสเส้นเลือด รักษาการทำบอลลูนที่ตีบขอด โดยการนำขดลวดไปค้ำไว้ คนไข้พักฟื้นไม่นานสุขภาพแข็งแรง

ศูนย์ผ่าตัดกระดูกและข้อ (อุบัติเหตุ)โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญใช้กล้องส่องเข้าไปในข้อรักษา ผ่าตัดเปลี่ยนหัวข้อเข่า โดยการรักษาแบบนี้แผลจะไม่ใหญ่ แผลเล็กมาก

ศูนย์อุบัติเหตุและศัลกรรมสมอง ทีมแพทย์ที่เชี่ยวชาญทางช่องท้อง แขน ขา และศรีษะ

ศูนย์ผู้ป่วยเด็กกุมารแพทย์มีพร้อมด้วยคลินิกเด็กเพื่อส่งเสริมการรักษาสุขภาพให้ดีขึ้น

ศูนย์ไตเทียมทางโรงพยาบาลมีความพร้อมที่รักษาคนป่วยได้ครั้งละ 27 คนต่อ4 ชม.และมีโอกาสขยายให้มากขึ้นเนื่องจากพบว่ามีคนไข้จำนวนมากเพื่อบริการให้คนไข้สะดวกขึ้น และศูนย์ตาต้อกระจกเปลี่ยนเลนพร้อมศูนย์อายุกรรมทั่วไปอย่างครบสมบูรณ์แบบ

 นายแพทย์นพดล กล่าวต่อว่า ทางด้านคนไข้ประกันตนด้านสุขภาพมีคนสมัครใจเลือก รพ.ราชธานีเป็นจำนวน 140,000 คนนับว่าเป็น 1 ใน 10 ของรพ.เอกชนทั่วประเทศซึ่งทางโรงพยาบาลได้ดูแลตามมาตรฐานของโรคต่างๆ การรักษาเท่าเทียมกันหมด ซึ่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีอุตสาหกรรมเป็นจำนวนมาก ทางผู้บริหารเล็งเห็นความสำคัญจึงได้ขยายโรงพยาบาลราชธานี-โรจนะ เป็นโรงพยาบาลขนาดเล็กประมาณ 100 เตียง ตั้งอยู่ ต.สามเรือน อ.บางปะอิน ห่างกันประมาณ 6-7 กม.เพื่อรองรับคนไข้ย่าน อ.วังน้อย อ.บางปะอิน และทั่วไป ซึ่งได้ปรับปรุงแก้ไขมีแพทย์ที่เชี่ยวชาญประจำอยู่เช่นกันสำหรับคนไข้ที่ใช้ประกันสังคมใช้สิทธิ์รักษาได้ทั้ง 2 โรงพยาบาลสะดวกไหนรักษาที่นั่น

 “ โรงพยาบาลราชธานีเป็นส่วนหนึ่งของชาวอยุธยาปณิธานให้เกิดขึ้นที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของชุมชนอยุธยา เราเป็นภาคเอกชนก็ตามได้ช่วยแบ่งเบาภาระของชาวอยุธยาได้อย่างภาคภูมิใจ รพ.ราชธานีเป็นสถานพยาบาล ดูแลสุขภาพของประชาชนพร้อมที่เราทำได้”

อบอุ่นดั่งบ้าน บริการดั่งญาติ ในราชธานี