สีสัน..นันทนาการอาเซียน

มหกรรมแห่งการเรียนรู้ แลกเปลี่ยนด้านนันทนาการที่ให้ทั้งความสุข สนุกสนานและมิตรภาพที่ยกทัพกิจกรรมนันทนาการอาเซียนทั้ง 10 ประเทศสู่ประเทศไทย

วันที่ 26 สิงหาคม 2559

สีสัน..นันทนาการอาเซียนวันที่ 25 สิงหาคม 2559 ดร.ปัญญา หาญลำยวง รองอธิบดีกรมพลศึกษา ประธานในพิธี พร้อมด้วย คุณดาราณี ลิขิตวรศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักงานนันทนาการ, พ.ต.ต.ศรุต ระยานนท์ ตำรวจท่องเที่ยว จังหวัดพระนครศรีอยุธยา, คุณอิสระพงษ์ แทนศิริ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพระนครศรีอยุธยา, ร.ต.ชัยชนะ นาคศรี ผู้อำนวยการสำนักงานกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา, ว่าที่ ร.ต.อภินันท์ เผือกผ่อง ปลัดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา, ดร.สมพล รัชตพิมลชัย ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ อยุธยาซิตี้พาร์ค, คณะผู้บริหารกรมพลศึกษา และตัวแทนจาก 10 ประเทศคือ ไทย บรูไน กัมพูชา อินโดนีเซีย ลาว มาเลเซีย พม่า ฟิลิปินส์ สิงคโปร์ เวียดนาม  ร่วมในพิธีเปิดงาน มหกรรมนันทนาการอาเซียน "Colors Of ASEAN" จัดโดยกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  ที่ชั้น 1 Event Park ลานจอดรถด้านหลัง อยุธยาซิตี้พาร์ค

เพื่อสร้างความสมานฉันท์กับชาติต่างๆในกลุ่มสมาชิกประชาคมอาเซียน เพื่อส่งเสริมให้เด็กเยาวชน และประชาชน ได้มีความรู้ ความเข้าใจ เห็นคุณค่าของกิจกรรม นันทนาการของสมาชิกของกลุ่มประชาคมอาเซียน เป็นการเผยแพร่และปลูกจิตสำนึกในการร่วมอนุรักษ์มรดกภูมิปัญญาทางนันทนาการของชาติต่อไปในอนาคต โดยจัดกิจกรรมหลัก 3 กิจกรรมคือ เรียนรู้และเผยตัวตน..แห่งอัตลักษณ์นันทนาการแห่งประเทศอาเซียน   การเสวนาด้านนันทนาการเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ความร่วมมือ และจัดงานมหกรรมนันทนาการอาเซียน ซึ่งจัดงานระหว่างวันที่ 25-27 สิงหาคม 2559 ณ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค

  กิจกรรมภายในงานโซน 1 ร่วมถวายพระพรและสดุดี 70 ปีแห่งการครองราชย์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯและร่วมเรียนรู้เปิดโลกทัศน์กับนิทรรศการด้านนันทนาการของ 10 ประเทศ  โซน 2 การแสดงด้านนันทนาการในประเภทต่างๆจาก 10 ประเทศ โซน 3 ชมและร่วมสนุกกับการละเล่นพื้นบ้านประจำชาติที่โดดเด่นของกลุ่มประเทศอาเซียน และโซน 4 ชมงานสาธิตและการแสดงสินค้าผลิตภัณฑ์ต่างๆจาก 10 ประเทศอาเซียน เช่นการทำว่าวของมาเลเซีย  การปักผ้าถุงลาว  การทำเรือและหมวกใบปาล์มของเวียดนาม และอีกมากมายภายในงาน

 

ข่าวประกาศนิวส์ล่าสุด

วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 :ชาวกรุงเก่าตะลึง!!เรือพระที่นั่งอนันตนาคราช ร่วมงานแห่เทียนพรรษาทางน้ำ คลองเกาะเรียน ยิ่งใหญ่


วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 :อบจ.กรุงเก่า ส่งเสริมเปิดโลกทัศน์วัฒนธรรมริมสายน้ำ ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชื่อมโยงวิถีชีวิตชุมชน


วันที่ 25 กรกฎาคม 2561 :แห่เทียนพรรษาทางน้ำ อำเภอเสนา ยิ่งใหญ่ตระการตาเรือกว่า 200 ลำล่องแม่น้ำน้อย


วันที่ 30 มิถุนายน 2561 :"ฝ้ายทอใจ" ครั้งที่ 11 สร้างการเข้าถึง เข้าใจ ใช้เป็น ภายใต้แนวคิด “ผ้าขาวม้าสารพัดคิด”


วันที่ 18 มิถุนายน 2561 :กรุงเก่าเตรียมจัดเทศกาลหุ่นอยุธยานานาชาติ


วันที่ 13 มีนาคม 2561 :หยุดไม่อยู่!!!กระแสออเจ้า ต่างชาติแต่งชุดไทย คุณนายผู้ว่านำทัพตามรอยบุพเพสันนิวาส


วันที่ 12 มีนาคม 2561 : ลานวัฒนธรรม ราชมงคลสุวรรณภูมิ วาสุกรี(ไหว้พระรับพร ชมละคร นอนอยุธยา)


วันที่ 30 มกราคม 2561 :งานศิลป์กับศิลปินแห่งชาติ “สอนศิลป์ถิ่นมรดกโลก”


วันที่ 12 มกราคม 2561 :"ระลึกสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ชนะศึกยุทธหัตถี"


วันที่ 12 มกราคม 2561 :กรุงเก่าจัดพิธีไหว้แม่ย่านางเรือตามวิถีชีวิตสายน้ำ


วันที่ 26 สิงหาคม 2559 :สีสัน..นันทนาการอาเซียน


วันที่ 26 สิงหาคม 2559 :โครงการชุมชนมีดอรัญญิก ไปรษณีย์เพิ่มสุข